Đồng hành cùng Giờ Trái đất - Lựa chọn đèn cao áp tiết kiệm điện cho nhà xưởng

Việc lựa chọn đèn cao áp công suất lớn cho nhà xưởng là vô cùng quan trọng vì phải đánh giá khả năng chiếu sáng cũng như khả năng tiết kiệm điện của nó. Để tránh những sai lầm không đáng có trong việc lựa chọn, HUTRACO mời quý bạn đọc cùng tham khảo bài viết bổ ích dưới đây để có thể tự tính toán và lựa chọn đèn cao áp tiết kiệm điện phù hợp nhất nhé.

Ngày đăng: 20-03-2019

1,503 lượt xem

Nhà xưởng được chiếu sáng bởi đèn LED công suất cao

Nhà xưởng được chiếu sáng bởi đèn LED công suất cao

 

1. Những sai lầm về sử dụng đèn chiếu sáng trong nhà xưởng: Việc lựa chọn đèn cho nhà xưởng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau trong đó có những yếu tố chính sau: công suất, hiệu suất phát quang, không gian diện tích nhà xưởng. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết cách chọn đèn và có những suy nghĩ sai về cách chọn đèn phù hợp cho nhà xưởng. Để tránh tình trạng sai lầm nhỏ này, HUTRACO xin đưa ra những sai lầm nhỏ giúp mọi người hiểu và có cách chọn đèn cao áp - đèn LED công suất cao:

 a. Đèn có công suất càng cao sẽ cho độ sáng càng tốt: Điều này nghe có vẻ hợp lý tuy nhiên về mặt thực tế thì nó không phải như vậy vì mỗi bóng đèn đều có một hiệu suất chiếu sáng khác nhau. Ví dụ như khi ta so sánh giữa hai chiếc đèn LED 400W và đèn sợi đốt 400W thì ta sẽ thấy được chất lượng ánh sáng phát ra của LED 400W sáng hơn và dễ chịu hơn rất nhiều so với đèn sợi đốt 400W. Về hiệu suất phát sáng bạn nên dựa vào quang thông của đèn. Đơn vị này được đo bằng Lumen ánh sáng. Lumen ánh sáng càng cao thì sẽ cho hiệu suất phát sáng càng lớn. Và dĩ nhiên chiếc đèn LED luôn có thông số kỹ thuật Lumen rất cao so với đèn sợi đốt. Chính vì vậy đèn LED sẽ cho ánh sáng tốt hơn dù cùng công suất với đèn sợi đốt.

 b. Diện tích càng lớn thì phải sử dụng đèn có công suất càng lớn và số lượng bóng phải càng nhiều: Điều này hoàn toàn sai tầm và tai hại. Bạn hãy thử lấy một bóng đèn LED có công suất nhỏ nhưng có hiệu suất phát sáng tốt và một bóng đèn công suất lớn nhưng hiệu suất chiếu sáng kém đem thắp sáng trong cùng một không gian nhà xưởng có diện tích bằng nhau thì chắc chắn đèn chiếc đèn LED nhỏ có hiệu suất phát sáng cao sẽ cho ánh sáng tốt hơn chiếc đèn lớn kia. Ngoài ra, nhiều người không có kinh nghiệm lại đi chọn đèn theo cảm tính ước lượng diện tích rồi mua cả lô bóng đèn về dẫn đến tình trạng thiếu hoặc thừa ánh sáng trong sản xuất.

 

Ánh sáng của đèn LED cho hiệu suất phát sáng cao trong nhà xưởng

Ánh sáng của đèn LED cho hiệu suất phát sáng cao trong nhà xưởng

2. Các loại đèn LED nhà xưởng công suất cao: Hiện nay đèn sử dụng công nghệ LED ngày càng được ưa chuộng sử dụng trên thị trường bởi những tính năng vượt trội của đèn làm cho người dùng càng muốn sở hữu hờn. Và loại đèn LED này đang dần thay thế cho những loại đèn sợi đốt truyền thống. Sau đây là những lí do mà đèn LED được ưa chuộng.

 • Đèn LED có hiệu suất phát quang cao nên đương nhiên hiệu quả chiếu sáng tốt hơn rất nhiều so với đèn sợi đốt truyền thống.
 • Đèn có thể cho ánh sáng gấp 2-5 lần đèn sợi đốt thông thường.
 • Tiết kiệm cả chi phí điện và chi phí bảo trì sửa chữa hay thay mới do ít tỏa nhiệt hơn đèn sợi đốt nên tiêu tốn ít năng lượng điện hơn rất nhiều, từ đó giúp bạn giảm đáng kể chi phí điện hàng tháng.
 • Đèn có tuổi thọ cao hoạt động bền bỉ nên bạn không còn phải lo lắng về tiền sửa chữa bảo trì thay mới.
 • Đây có lẽ là sản phẩm thiết thực lựa chọn thông minh cho các nhà doanh nghiệp giảm chi phí đầu tư đáng kể.

 

Một số loại đèn LED nhà xưởng được ưa chuộng hiện nay:
Bóng đèn cao áp Metal Halide Philips HPI-T 400W
Bóng đèn cao áp dạng bầu Sodium Philips SON 400W E40 ánh sáng vàng

 

3. Cách lựa chọn đèn LED công suất cao cho nhà xưởng phù hợp:

 a. Công thức tính số lượng đèn LED cần cho một không gian diện tích nhất định: Để lựa chọn đèn cao áp cho nhà xưởng phù hợp nhất thì việc đầu tiên là bạn nên xác định số lượng đèn cần đủ cho một nhà xưởng:

 • Đầu tiên nên xác định diện tích không gian nhà xưởng. Với diện tích đó cần bao nhiêu ánh sáng là đủ. Ví dụ: đối với nhà máy nhà xưởng thì một mét  vuông sẽ tương đương với bóng có 100-150 lumen ánh sáng.
 • Sau đó bạn cần xác định công suất bóng đèn sao cho phù hợp để đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng tránh tình trạng thiếu ánh sáng hoặc thừa ánh sáng gây tiêu tốn điện không đáng có. Và bạn nên nhớ kỹ rằng không phải công suất đèn càng lớn sẽ cho ánh sáng càng tốt mà ánh sáng đèn tốt sẽ dựa vào quang thông phát sáng của đèn (lumen) vì vậy tùy thuộc vào bạn chọn loại bóng nào thì chọn công suất đèn sao cho phù hợp.
 • Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên bạn sẽ tiến hành tính toán số lượng đèn cần dùng.

 b. Ví dụ bạn đang cần chiếu sáng cho nhà xưởng có chiều rộng 1000m2 của bạn: Lúc này cần tính toán số đèn cần mua như sau:

 • 100-150lm/m2 vậy để ánh sáng chiếu sáng trong điều kiện tốt nhất. Ta cứ lấy giá trị trung bình 125lm/m2
 • Với nhà xưởng 1000m2 => 125x1000=125000 lumen.
 • Vậy phải dùng tất cả bao nhiêu bóng đèn cho nhà xưởng này? Bạn sẽ xem thông số kỹ thuật của quang thông đèn LED rồi xác  định hiệu suất đèn
 • Đèn có hiệu suất phát sáng 100lm thì bạn cần mỗi chiếc đèn có 125000/100=1250 Watt. Và chẳng ai chọn đèn có công suất cao như vậy cả. Vì vậy lúc này bạn nên chọn đèn có công suất nhỏ ví dụ như 10 bóng có công suất 125W.

 

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là đèn sợi đốt 125W không có hiệu suất 100lm được. Chính vì vậy, đèn cao áp - đèn LED công suất cao là một câu trả lời sáng suốt cho chiếu sáng nhà xưởng.

 

4. Đồng hành cùng Giờ Trái đất:

Mang ý nghĩa với tính nhân văn cao cả mang trên mình sứ mệnh cao cả về một thế giới xanh, Giờ Trái đất đã thực sự được mọi người chú ý và hưởng ứng tích cực. Vào tối 20h30 thứ 7 cuối tháng 3 đến hẹn lại lên mọi người cùng đồng loạt tắt tất cả các thiết bị điện chiếu sáng và thắp nến thể hiện sự tiết kiệm năng lượng điện ngày càng một khan hiếm. Nhộn nhịp nhất là người dân sẽ đỗ nhau ra đường trên tay thắp ngọn nến sáng thể hiện sự hưởng ứng Giờ Trái đất. Tuy nhiên sự kiện này chỉ diễn ra ngắn ngủi trong vòng 1 tiếng đồng hồ, điều này cho thấy mặc dù đây là một cử chỉ đẹp thiêng liêng góp phần bảo vệ môi trường tuy nhiên chỉ diễn ra đúng 1 giờ đồng hồ và chỉ diễn ra 1 lần trong năm so với 1 năm có 12 tháng 365 ngày và 8760 giờ thì không đáng kể là bao.

 

HUTRACO hưởng ứng Giờ Trái đất 2019

HUTRACO hưởng ứng Giờ Trái đất 2019

Hiện nay, công ty HUTRACO là một trong những nhà phân phối đèn Philips hàng đầu tại khu vực TP.HCM với hơn 6 năm kinh nghiệm trong nghề công ty luôn đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu cam kết bán hàng chính hãng 100% với dịch vụ bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 1 năm. HUTRACO luôn luôn đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng từ chất lượng, đảm bảo an toàn, giá cả phải chăng. Với nhiều mẫu mã thiết kế như đèn dạng bulb, tuýp, đèn pha, đèn Downlight âm trần tất cả đều được ứng dụng công nghệ LED tiết kiệm điện phù hợp cho từng không gian tạo nên độ sang trọng cho không gian nội thất".

Ngoài ra, HUTRACO đang có chương trình hưởng ứng Giờ Trái Đất - hành động bảo vệ môi trường dễ dàng hơn bao giờ hết với đèn LED Philips, bạn sẽ tiết kiệm điện ở mọi lúc mọi nơi. Tại sao là phải 1 giờ mà không phải là 365 ngày. Hãy sử dụng đèn cao áp - đèn LED công suất cao để chung tay vì một môi trường xanh sạch đẹp nhé các bạn --> xem tại đây bóng cao áp Philips tiết kiệm điện <--

HUTRACO Nhà Phân Phối ĐÈN PHILIPS Chính Hãng

 

 

Hơn 8 Năm Phân Phối Chính Thức # Bóng Đèn PHILIPS Chính Hãng

 

Liên hệ chúng tôi

Bạn có câu hỏi nào không? Đừng ngần ngại và liên hệ với chúng tôi.

Quét quan tâm theo dõi shop

Nhận ngay quà tặng

THẤU HIỂU NỘI TÂM

 

KIẾN TẠO AN VUI

 

KHÁM PHÁ TIỀM NĂNG TRONG BẠN

 

Thấu hiểu chính mình – Định hướng cuộc đời

 

 

21 BUỔI SẼ CUNG CẤP

 

Để bạn có thể khám phá bản thân

 

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY

 

Hotline/Zalo: 0938.009.005

Email: cskh@hutraco.vn 

Địa chỉ: 93 Lương Định Của, P. Bình An, Quận 2, TP.Hồ Chí Minh

Website: www.bongdenphilips.net |www.denphilips.vn |www.denledphilips.com

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website www.bongdenphilips.net

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quan Tâm ZALO Nhận Ưu Đãi

Giảm ngay 5% trên tổng giá trị đơn hàng 

Khi mua các sản phẩm đèn Led Philips

Áp dụng đặt mua Online

Thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở Zalo

Bước 2: Tìm mở QR Code

Bước 3: Quét QR Code bên dưới và nhấn Quan Tâm

Bước 4: Gửi tin nhắn cho chúng tôi để nhận ưu đãi

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI

Đăng ký đại lý phân phối đèn Philips

Tác giả