Hệ thống chiếu sáng đô thị dần dần thay thế bằng bóng đèn LED tiết kiệm điện

Trong thời đại ngày càng phát triển như hiện nay, việc sử dụng ánh sáng làm trọng tâm tô điểm cho đô thị ngày càng trở nên phổ biến với mục tiêu xây dựng đô thị văn minh bảo vệ môi trường bằng việc tiết kiệm điện. 3 thành phố lớn như Đà Nẵng, Huế và thành phố Uông Bí đang tiến hành thay thế toàn các đèn cao áp bằng hệ thống đèn LED tiết kiệm điện với hiệu suất phát sáng cao, tuổi thọ lâu dài và đặc biệt là tiết kiệm điện tối ưu mang đến một không gian đô thị sầm uất cho các thành phố.

Ngày đăng: 25-03-2019

1,230 lượt xem

Giờ Trái đất 2019

Giờ Trái đất 2019

 

Giờ Trái đất là 1 sự kiện mang tính toàn cầu quốc tế với quy mô ngày càng được mở rộng bởi hành động mang ý nghĩa nhân văn cao cả được hưởng ứng tích cực từ khắp các nước ở mọi nơi trên thế giới được bắt nguồn từ Sydney năm 2007. Sau 10 năm ra đời, Giờ Trái đất đã có hơn 187 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới hưởng ứng. Cùng với thông điệp mang ý nghĩa to lớn và vô cùng đặc biệt đó là cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường, tiết kiệm nguồn năng lượng, các vấn đề về biến đổi khí hậu giảm hiệu ứng nhà kính trái đất nóng lên hay vấn đề về tiết kiệm điện. Với sứ mệnh cao cả trên, Giờ Trái đất ngày càng được nhiều người đón nhận và hưởng ứng. Trong năm 2018, sau 1 giờ kêu gọi hưởng ứng tắt các thiết bị đèn và những vật dụng sử dụng điện không cần thiết, chiến dịch Giờ Trái đất trong năm 2018 đã tiết kiệm được lượng điện năng là 485.000 kW/h, tương đương với giá trị khoảng 834 triệu đồng. Tuy nhiên, đáng tiếc là sự kiện chỉ được thực hiện với thời gian ngắn ngủi 1 tiếng đồng hồ trong một năm so với 8760 giờ thì có lẽ không thấm là bao dù vậy nó đã cho ta thấy ý nghĩa thiêng liêng của sự kiện Giờ Trái đất.

Không chỉ Giờ Trái đất thì chúng ta mới tiết kiệm điện. Theo những thông tin tôi chia sẽ dưới đây thì 1 số thành phố lớn đã và đang thực hiện việc tiết kiệm điện bằng cách đổi các thiết bị chiếu sáng đời cũng sáng thiết bị chiếu sáng dùng LED. Với bóng đèn LED, chúng ta có độ sáng tương đương bóng cũ với công suất dùng năng lượng giảm 70% và tuổi thọ cao hơn từ 3 lần trở lên. Với bóng đèn LED, chúng ta có thể thay thế bóng đèn dễ dàng không khó khăn, vật liệu an toàn không độc hại cho môi trường ...

 

1. Đà Nẵng là nơi thí điểm đầu tiên thay điện chiếu sáng công cộng bằng thiết bị chiếu sáng đèn LED

Đà Nẵng là một trong những nơi đáng sống nhất Việt Nam với con người thân thiện, vẻ đẹp thiên nhiên trù phú. Đặc biệt về đêm đường phố lại càng nhộn nhịp hơn bao giờ hết nhiều người đổ nhau ra đường dạo mát. Đặc biệt, Đà Nẵng đang triển khai việc thay thế toàn bộ hệ thống đèn cao áp phục vụ chiếu sáng công cộng sẽ được thay mới hoàn toàn bằng hệ thống bóng đèn LED nhằm tăng tính mỹ quan đô thị cao và đặc biệt là giải pháp tiết kiệm điện năng tối ưu.

Thành phố Đà Nẵng tiến hành lắp đặt đèn LED tiết kiệm điện thay thế đèn cao áp

Thành phố Đà Nẵng tiến hành lắp đặt đèn LED tiết kiệm điện thay thế đèn cao áp

Theo như thông tin từ tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN Đà Nẵng sẽ tiến hành thay thế toàn bộ mới bằng đèn LED trên 19 tuyến đường địa bàn Đà Nẵng đang sử dụng đèn cao áp phục vụ chiếu sáng công cộng. UBND Thành phố Đà Nẵng vừa ban hành quyết định phê duyệt dự án đầu từ thí điểm thay thế hệ thống điện chiếu sáng thành phố và tiết kiệm điện, duy trì bảo dưỡng điện chiếu sáng hằng năm. Theo đó, trên toàn bộ các con đường như: Nguyễn Tất Thành, 3 tháng 2, Như Nguyệt, Bạch Đằng, 2 tháng 9, Cách mạng tháng 8, Yết Kiêu, đường dẫn và cầu Tiên Sơn, Hồ Xuân Hương, Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt, Trần Hưng Đạo, Lê Đức Thọ, Nguyễn Sinh Sắc, Điện Biên Phủ, Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Hữu Thọ, Trần Phú, 30 tháng 4 sẽ được thay mới hoàn toàn bằng đèn LED tiết kiệm điện với hiệu suất chiếu sáng cao, tuổi thọ lâu dài. Dự sẽ thực hiện thay mới bóng cao áp Sodium 150W - 400W bằng các đèn LED nhằm đáp ứng yêu cầu chiếu sáng của từng tuyến đường, cũng như theo quy chuẩn QCVN 07:2016/BXD.

 

2. Thành phố Uông Bí: Hệ thống chiếu sáng đô thị được thay thế bằng đèn LED tiết kiệm điện

Sử dụng hệ thống đèn LED mang đến ánh sáng thiết thực tiết kiệm điện

Sử dụng hệ thống đèn LED mang đến ánh sáng thiết thực tiết kiệm điện

Toàn bộ đèn cao áp trên 147 tuyến đường, ngõ dân ... tất cả sẽ được thay mới bằng đèn LED tiết kiệm điện. Ban quản lý dự án công trình Thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, thành phố đang tiến hành thay thế hệ thống điện chiếu sáng đô thị sử dụng đèn HID sang hệ thống đèn LED tiết kiệm điện với tổng số bóng được lắp mới là trên 3.770 bóng. Đồng thời, thành phố cũng tiến hành thay thế 163 cần đèn thế hệ mới tại các vị trí cần đèn đã bị hư hỏng, xuống cấp và thay thế 9.183m dây lên đèn. Được biết, việc triển khai dự án lắp đèn LED cũng nằm trong chương trình thực hiện chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2016 – 2020.

 

3. Thành phố Huế: Lấy giải pháp chiếu sáng làm tiêu chí xây dựng một đô thị văn minh

Huế là một thành phố đầy thơ mộng được nhiều khách du lịch tìm đến khám phá. Và tiêu chí mà Huế muốn đạt được vào năm 2020 này là sẽ xây dựng một đô thị văn minh bằng ánh sáng. Chính vì vậy từ năm 2017, UBND thành phố Huế đã nỗ lực xây dựng, tổ chức thành công phố đi bộ ban đêm tại các trục đường Chu Văn An - Phạm Ngũ Lão - Võ Thị Sáu. Các địa phương, đơn vị trên địa bàn cùng với thành phố đã có những phương án thắp sáng như: Kỳ đài Huế, quanh khu vực Đại Nội và phát triển, chiếu sáng thêm trên các tuyến phố đi bộ dọc 2 bờ sông Hương.

Xây dựng khu đô thị văn minh bằng đèn LED tại thành phố Huế

Xây dựng khu đô thị văn minh bằng đèn LED tại thành phố Huế

Theo thực tế đã đầu tư, trên địa bàn thành phố hiện có 18.000 bóng đèn chiếu sáng đường phố, công viên và những điểm công cộng do Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế và Công ty Công viên cây xanh Huế quản lý, vận hành. Thời gian qua, thành phố Huế cũng đã lắp đặt thay thế khoảng 4.000 bóng đèn LED tăng hệ suất chiếu sáng và tiết kiệm điện năng. Hiện còn 12.000 bóng đèn cần thay thế và thêm khoảng 5.000 bóng đèn LED lắp đặt mới, tăng chiếu sáng các khu vực công viên, dọc 2 bờ sông Hương và các điểm dân cư mới qua phát triển đô thị.

 

Qua những thông tin được sưu tầm bên trên đã cho ta thấy được tầm quan trọng của bóng đèn LED giúp tiết kiệm điện hiệu quả mang đến một môi trường xanh đặc biệt tạo mỹ quan đô thị ngày một trở nên văn minh. Đồng hành cùng chương trình Giờ Trái đất 2019, HUTRACO - đơn vị cung cấp bóng đèn LED Philips chính hãng với hơn 6 năm phân phối, giới thiệu với các bạn chương trình khuyến mãi đặt biệt

 

>>>Combo đèn LEDbulb 3.5W chỉ 29.000/bóng<<<

HUTRACO Nhà Phân Phối ĐÈN PHILIPS Chính Hãng

 

 

Hơn 8 Năm Phân Phối Chính Thức # Bóng Đèn PHILIPS Chính Hãng

 

Liên hệ chúng tôi

Bạn có câu hỏi nào không? Đừng ngần ngại và liên hệ với chúng tôi.

 

Hotline/Zalo: 0938.009.005

Email: cskh@hutraco.vn 

Địa chỉ: 93 Lương Định Của, P. Bình An, Quận 2, TP.Hồ Chí Minh

Website: www.bongdenphilips.net |www.denphilips.vn |www.denledphilips.com

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website www.bongdenphilips.net

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quét Quan Tâm ZALO Nhận Ưu Đãi

Khi mua các sản phẩm đèn Led Philips

Áp dụng đặt mua Online

Thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở Zalo

Bước 2: Tìm mở QR Code

Bước 3: Quét QR Code bên dưới và nhấn Quan Tâm

Bước 4: Gửi tin nhắn cho chúng tôi để nhận ưu đãi

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI

Đăng ký đại lý phân phối đèn Philips

Tác giả