Nguyên do giá điện tăng bất ngờ

Gần đây , Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) đang phải đối mặt với tình trang tiêu thụ điện ngày càng tăng kéo theo đó là giá điện tăng cao. Đây là một vấn đề đang quang ngại vì nó ảnh hưởng đến đời sống của người dân và đặc biệt là các doanh nghiệp khi phải chi trả quá nhiều chi phí điện hàng tháng nay lại còn tăng thêm. Vậy lí do gì mà khiến giá điện tăng cao? Có biện pháp khắc phục hay không? Xin mời quý bạn đọc cùng HUTRACO tìm hiểu nguyên do giá đện tăng nhé!

Ngày đăng: 27-03-2019

1,122 lượt xem

Từ ngày 20/3 Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tiến hành điều chỉnh tăng giá bán lẻ điện bình quân lên thêm 8,36%. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mọi người dân Việt Nam chúng ta và đặc biệt hơn là ảnh hưởng lớn đến các doanh nghiệp.

Giá điện tăng cao ảnh hưởng đến đời sống người Việt

Giá điện tăng cao ảnh hưởng đến đời sống người Việt

 

Một trong những nguyên do tăng giá điện đó chính là tình trạng lãng phí điện năng vẫn chưa hề thuyên giảm theo thời gian. Tuy nhà nước đã có nhiều chương trình hưởng ứng sử dụng điện một cách tiết kiệm và hiệu quả nhưng vẫn không làm thay đổi được tình hình hao tổn điện ngày càng tăng tại nước ta. Đến nay vẫn chưa được tổng kết một cách thật rõ ràng là các mục tiêu có đạt được hay không, đạt được đến mức nào. Trong khi nhu cầu điện không ngừng tăng cao, thậm chí ngành điện phải xây dựng những kịch bản tăng sản lượng điện hàng năm trên 10% thì ở chiều ngược lại, mức tổn thất về điện trên đường dây và trên hệ thống hiện khoảng 8 - 9%. Khâu sản xuất, phân phối lãng phí trong khi vấn đề sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong tiêu thụ điện năng sau nhiều năm vẫn không có nhiều chuyển biến tích cực.

Tình trạng lãng phí điện tại Việt Nam

Tình trạng lãng phí điện tại Việt Nam

Sử dụng lãng phí điện tại các cửa hàng

Sử dụng lãng phí điện tại các cửa hàng

Đặc biệt,Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN dự báo vào mùa nóng hanh khô năm 2019 lượng điện tiêu thụ sẽ không ngừng tăng đạt đến con số đáng báo động, con số dự báo tăng đến 11% so với năm 2018. Điều này cho thấy tập đoàn điện lực Việt Nam cần có những chính sách kế hoạch rõ ràng để đáp ứng nguồn điện cho mọi người việc này thật sự rất khó khăn dành cho họ.

Sản lượng điện tiêu thụ vào mùa nóng tăng cao

Sản lượng điện tiêu thụ vào mùa nóng tăng cao

 

Việt Nam chúng ta là một trong các nước sử dụng nhiều điện năng nhiều nhất so với các nước khác. Trung bình tại các khu vực hiện đại phát triển như châu Âu, Bắc Mỹ, Nhật Bản ... trung bình lượng điện tiêu thụ hằng năm chỉ tăng 1%. Trong khi, Việt Nam lại có sự tăng mạnh lớn gấp nhiều lần so với các nước khác. Điều này cũng đồng nghĩa với những tác nhân đang gây tác hại ngày càng nhiều lên môi trường, làm cạn kiệt các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Tình trạng lãng phí điện tại Việt Nam đáng báo động và cần có những biện pháp kịp thời. Ngày nay với thời đại công nghệ càng tiên tiến nên các sản phẩm cũng trở nên hiện đại và mang đến nhiều lợi ích hơn cho mọi người. Điển hình là đèn Philips ngoài những tính năng nổi bật đèn còn có khả năng tiết kiệm điện cao giúp giảm chi phí điện cho người tiêu dùng và đáng nói hơn là đèn Philips góp phần tiêu giảm tình trạng lãng phí điện ngày nay tại Việt Nam.

Sử dụng đèn LED Philips tiết kiệm điện

Sử dụng đèn LED Philips tiết kiệm điện

 

Vậy bạn có muốn chung tay góp phần tiết kiệm năng lượng cho đất nước mình? Hay đơn giản là tiết kiệm chi phí hóa đơn điện hàng tháng? Hãy cùng HUTRACO hưởng ứng Giờ Trái đất bằng cách sử dụng đèn LED Philips tiết kiệm điện năng tối đa bảo vệ môi trường xanh. Hãy để Giờ Trái Đất không còn là 1 tiếng đồng hồ ngắn ngủi mà là cả 365 ngày để ngày nào cũng là Giờ Trái Đất bằng cách sử dụng đèn LED Philips tiết kiệm điện nhé các bạn!

 

Khuyến mãi hot: bóng LEDbulb Philips chỉ từ 29.000 tiết kiệm 86% điện năng.

 

HUTRACO Nhà Phân Phối ĐÈN PHILIPS Chính Hãng

 

 

Hơn 8 Năm Phân Phối Chính Thức # Bóng Đèn PHILIPS Chính Hãng

 

Liên hệ chúng tôi

Bạn có câu hỏi nào không? Đừng ngần ngại và liên hệ với chúng tôi.

 

Hotline/Zalo: 0938.009.005

Email: cskh@hutraco.vn 

Địa chỉ: 93 Lương Định Của, P. Bình An, Quận 2, TP.Hồ Chí Minh

Website: www.bongdenphilips.net |www.denphilips.vn |www.denledphilips.com

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website www.bongdenphilips.net

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quét Quan Tâm ZALO Nhận Ưu Đãi

Khi mua các sản phẩm đèn Led Philips

Áp dụng đặt mua Online

Thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở Zalo

Bước 2: Tìm mở QR Code

Bước 3: Quét QR Code bên dưới và nhấn Quan Tâm

Bước 4: Gửi tin nhắn cho chúng tôi để nhận ưu đãi

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI

Đăng ký đại lý phân phối đèn Philips

Tác giả