Bóng đèn Philips - Tiết kiệm năng lượng tại doanh nghiệp giải pháp phát triển bền vững

Trong tình hình tại Việt Nam và trên thế giới, một số doanh nghiệp dường như có ý định lựa chọn giữa kinh doanh có lợi nhuận hoặc kinh doanh bền vững. Tuy nhiên, hai vấn đề này không hẳn đối nghịch nhau. Trên thực tế, chúng có mối quan hệ tương hỗ và có thể đạt được cùng một lúc. Do đó, với các khoản đầu tư tuy nhỏ về tiết kiệm năng lượng, đầu tư dây chuyền trong đó sử dụng các nguồn năng lượng xanh, thân thiện với môi trường như năng lượng mặt trời, gió …thì về lâu dài có thể đem lại các tác động lớn để tạo ra lợi nhuận bền vững.

Ngày đăng: 20-09-2013

5,183 lượt xem

Ý nghĩa của việc thực hiện tiết kiệm năng lượng tại doanh nghiệp

Theo ông Huỳnh Kim Tước, giám đốc Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM  thì tiết kiệm năng lượng không chỉ đơn giản là con số tiết kiệm được mà nhìn từ góc độ phát triển bền vững, tiết kiệm năng lượng giúp doanh nghiệp phát triển đồng bộ từ giảm chi phí, tăng lợi nhuận, tăng chất lượng sản phẩm, nâng cao năng lực quản lý, tăng tính cạnh tranh, giảm ô nhiễm môi trường…TP. HCM là trung tâm kinh tế lớn của cả nước, tiêu thụ đến 1/5 tổng điện năng tiêu dùng. Trong đó, doanh nghiệp công nghiệp chiếm khoảng 40%. Chính vì thế, kết quả thực hiện tiết kiệm năng lượng của đối tượng này tại TP. HCM sẽ tác động tích cực đến kinh tế - xã hội, góp phần không nhỏ cho sự phát triển của cả quốc gia.

Chi phí cho năng lượng và nhân công không ngừng tăng lên mỗi ngày gây áp lực lớn cho hầu hết các doanh nghiệp. Trong đó, so với việc giảm chi phí nhân công, việc thực hiện giải pháp tiết kiệm năng lượng dễ thực hiện và khả thi hơn nhiều. Theo khảo sát, sản phẩm của Việt Nam thường có giá cao hơn các nước trong khu vực chỉ vì giá năng lượng cao hơn. Do đó, việc giảm chi phí năng lượng sẽ rút ngắn chênh lệch giá sản phẩm và tăng tính cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt Nam.


  Đại diện các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm chiếu sáng tiết kiệm năng lượng

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp luôn đặt mục tiêu kinh doanh hiệu quả và phát triển bền vững. Ngày nay, sử dụng hiệu quả tối ưu năng lượng, mà bản chất là đổi mới công nghệ, sẽ giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả toàn diện từ việc giảm chi phí, tăng hiệu quả kinh doanh, tạo uy tín và tăng tính cạnh tranh trên thương trường. Để việc tiết kiệm năng lượng có hiệu quả, lãnh đạo phải có sự quyết tâm và tin tưởng vào việc thay đổi từ nhận thức của nhân viên đến thiết bị, công nghệ và bộ máy quản trị.

Hội nghị Những giải pháp kinh doanh xanh cho “Tiết kiệm năng lượng vì lợi nhuận bền vững”.

Tiết kiệm năng lượng tại doanh nghiệp thường bắt đầu bằng hoạt động kiểm toán năng lượng để tìm ra tiềm năng tiết kiệm năng lượng, tính toán được lợi ích của việc thay đổi thiết bị, công nghệ, giá thành đầu tư và thời gian hoàn vốn… Việc kiểm toán năng lượng sẽ giúp doanh nghiệp thấy được toàn cảnh bức tranh sử dụng năng lượng của mình và tùy theo nhu cầu, khả năng để quyết định lựa chọn giải pháp cải thiện phù hợp. Tuy nhiên, được xem như là hoạt động kiểm tra sức khỏe tổng quát, kết quả kiểm toán năng lượng phụ thuộc vào năng lực của đơn vị tư vấn kiểm toán, thiết bị đạt chuẩn, bác sỹ giỏi thì mới có thể phát hiện bệnh, chẩn đoán đúng và kê toa thích hợp.

Những thuận lợi và khó khăn để doanh nghiệp thực hiện tiết kiệm năng lượng 

So với các địa phương trên cả nước thì TP. HCM có định hướng và lộ trình về tiết kiệm năng lượng rõ ràng. Hoạt động tiết kiệm năng lượng của TP. HCM nói riêng và khu vực phía Nam nói chung đã khởi động và không ngừng phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, từ việc tuyên truyền nâng cao nhận thức, đào tạo nguồn nhân lực, tư vấn, hỗ trợ công nghệ cho đến nguồn tài chính đầu tư. Với chính sách khuyến khích mạnh mẽ từ Trung ương đến địa phương, ngày nay các doanh nghiệp trên địa bàn đã đủ nhận thức về vai trò của tiết kiệm năng lượng đối với sự phát triển bền vững của chính họ. Kèm theo đó là các nguồn tài chính hỗ trợ cùng với chuyên gia từ các tổ chức nước ngoài tham gia đào tạo và chuyển giao công nghệ cũng là động lực và cơ hội cho các doanh nghiệp thực hiện tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, theo đánh giá từ ECC HCMC, tiềm năng tiết kiệm năng lượng của Việt Nam lớn hơn nhiều so với thế giới, từ 15-40%. Chính vì vậy, việc triển khai hoạt động tiết kiệm năng lượng tại các doanh nghiệp là khá dễ dàng.

Doanh nghiệp cần mạnh dạn trong đầu tư tiết kiệm năng lượng nhằm giảm chi phí sản xuất

Bên cạnh những điểm thuận lợi thì cũng còn nhiều rào cản để doanh nghiệp thực hiện tiết kiệm năng lượng như khó khăn về tài chính, không có điều kiện tiếp cận và lựa chọn công nghệ mới, nhiều doanh nghiệp còn chú trọng đến việc tìm kiếm khách hàng, hợp đồng hơn là đầu tư tiết giảm chi phí năng lượng; nguồn nhân lực tư vấn, chuyển giao công nghệ và quản trị năng lượng chưa đáp ứng đủ nhu cầu cho doanh nghiệp; doanh nghiệp chưa chú trọng đến việc xây dựng hệ thống quản trị năng lượng… “Điều quan trọng nhất vẫn là ý thức của lãnh đạo. Thực tế là hiện nay vẫn còn nhiều đơn vị tìm báo cáo nộp để đối phó với cơ quan chức năng”

Doanh Nghiệp bạn đã tính toán cho việc tiết kiệm điện chưa?

HUTRACO Nhà Phân Phối ĐÈN PHILIPS Chính Hãng

 

 

Hơn 8 Năm Phân Phối Chính Thức # Bóng Đèn PHILIPS Chính Hãng

 

Liên hệ chúng tôi

Bạn có câu hỏi nào không? Đừng ngần ngại và liên hệ với chúng tôi.

Quét quan tâm theo dõi shop

Nhận ngay quà tặng

THẤU HIỂU NỘI TÂM

 

KIẾN TẠO AN VUI

 

KHÁM PHÁ TIỀM NĂNG TRONG BẠN

 

Thấu hiểu chính mình – Định hướng cuộc đời

 

 

21 BUỔI SẼ CUNG CẤP

 

Để bạn có thể khám phá bản thân

 

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY

 

Hotline/Zalo: 0938.009.005

Email: cskh@hutraco.vn 

Địa chỉ: 93 Lương Định Của, P. Bình An, Quận 2, TP.Hồ Chí Minh

Website: www.bongdenphilips.net |www.denphilips.vn |www.denledphilips.com

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website www.bongdenphilips.net

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • T.Nhân (21-09-2013) Trả lời
    Bài viết rất hay. Tiết kiệm năng lượng là rất cần thiết. Nhưng để đầu tư lại chohệ thống thì quá tốn kém.

Quan Tâm ZALO Nhận Ưu Đãi

Giảm ngay 5% trên tổng giá trị đơn hàng 

Khi mua các sản phẩm đèn Led Philips

Áp dụng đặt mua Online

Thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở Zalo

Bước 2: Tìm mở QR Code

Bước 3: Quét QR Code bên dưới và nhấn Quan Tâm

Bước 4: Gửi tin nhắn cho chúng tôi để nhận ưu đãi

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI

Đăng ký đại lý phân phối đèn Philips

Tác giả