Bóng đèn Led Philips - Tại sao cần chọn đèn Led theo Lumen mà không phải Watt?

Bạn đang cần tìm kiếm loại đèn phù hợp cho nhu cầu chiếu sáng cho ngôi nhà của bạn.? Bạn mong muốn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc cho đầu tư nhưng không biết làm thế nào để đạt được hiệu quả nhất? Hãy trở thành người tiêu dùng thông minh cùng Philips Lighting Nắm chắc bí quyết mua đèn sẽ giúp bạn không còn phải đau đầu vì hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Thay vì quan tâm đến công suất Watt cao như trước, hãy chọn bóng đèn LED có chỉ số Lumen cao giúp chiếu sáng hiệu quả và tiết kiệm. Khi chọn mua bóng đèn cần quan tâm đến chỉ số lumens ghi trên bao bì sản phẩm để tiết kiệm năng lượng và chi phí. Lumen và watt là những khái niệm quan trọng cần tìm hiểu khi bạn xem xét việc sử dụng năng lượng của một nguồn sáng. Nói đơn giản là đèn LED sử dụng ít năng lượng (watt) hơn nhiều để cung cấp cùng độ sáng (lumen). Giả sử bạn đang sử dụng một đèn sợi đốt 60W - tương đương 800lm, nếu bạn muốn chuyển đổi sang đèn led có cùng một lượng ánh sáng, hãy tìm kiếm một bóng đèn 6-8W

Ngày đăng: 06-05-2018

3,317 lượt xem

 
Sự khác biệt giữa Lumens và Watts

Bóng đèn Led Philips - Tại sao cần chọn đèn Led theo Lumen mà không phải Watt?


Watts là một phép đo lượng điện tiêu thụ, không liên quan gì nhiều đến hiệu suất của bóng đèn hay độ sáng của nó. 

Tuy nhiên hiện nay có nhiều loại công nghệ bóng đèn với mức độ sáng khác nhau cho cùng một lượng Watt nên chỉ số Watt không còn phù hợp để xác định độ sáng của bóng đèn.

Bóng đèn Philips - Tại sao cần chọn đèn Led theo Lumen mà không phải Watt?

 

Thực tế, lượng ánh sáng phát ra từ bóng đèn được đo bằng quang thông/ Lumen (Lm). Trong khi đó, Watt chỉ là đơn vị đo lượng điện năng tiêu thụ của nguồn sáng. Watt càng cao sẽ tiêu thụ càng nhiều điện hơn, nhưng nếu Lumen càng cao, đèn sẽ càng sáng.

 

Vì thế, hãy dựa vào chỉ số Lumen để chọn sản phẩm đèn thay vì tập trung vào công suất để không lãng phí túi tiền của bạn.

Lumens trở thành một thước đo tốt hơn cho bạn lựa chọn chiếc đèn mà bạn cần.
 
Một đèn led 60W sẽ không giống như bóng đèn sợi đốt 60W. Chúng sử dụng năng lượng ít hơn và tự nhiên Watt sẽ thấp hơn. Điều này có nghĩa không thể sử dụng Watt để xác định độ sáng.
 
 
 


Chỉ số lumens cho bạn biết chính xác về lượng ánh sáng phát ra từ đèn bất kể nguồn gốc tạo ra nó như thế nào. Ví dụ: 1000lm, 1100lm, 1600lm,...
 
Biểu đồ chuyển đổi giữa Watt và Lumen dưới đây sẽ giúp bạn tìm được bóng đèn Led tương tự với bóng đèn mà bạn đã sử dụng.
 
Bóng đèn Led Philips - Tại sao cần chọn đèn Led theo Lumen mà không phải Watt?
Bóng đèn Led Philips mang đến độ sáng (Quang thông/ Lumen) cao hơn với công suất thấp hơn đến 90%
 
Tại sao bạn phải trả nhiều tiền hơn hàng tháng chỉ để mua cùng một độ sáng?
 
 

 

3 sự thật mà bạn không biết về

Watts và Lumens của đèn LED

 

Sự thật thứ #1: Không có sự chuyển đổi trực tiếp từ Watts sang Lumens

Watts và Lumens không có mối quan hệ trực tiếp nào. Bởi vì Watts là các đơn vị điện được sử dụng nhưng Lumens là đơn vị phát ra ánh sáng. Chắc chắn, các bóng đèn có công suất lớn hơn sẽ cho ra nhiều bóng đèn Lumens nhưng hai bóng đèn LED với cùng mức công suất có thể cho ra lượng Lumens khác nhau tùy thuộc vào hiệu suất của bóng đèn.

Bóng đèn Led Philips - Tại sao cần chọn đèn Led theo Lumen mà không phải Watt?

 

Ví dụ: bóng đèn LED Philips chỉ sử dụng 3 watt để cung cấp độ sáng là 195 lumen, trong khi bóng đèn truyền thống dùng 25 watt (hay nói cách khác là gấp tám lần năng lượng!) để cung cấp cùng độ sáng đó.

 

 

Đèn Philips LED tiết kiệm năng lượng

Chiếu sáng LED nghĩa là chiếu sáng bền vững theo rất nhiều cách. Đầu tiên, đèn LED Philips tiết kiệm đến 90% năng lượng so với bóng đèn cũ với cùng độ sáng.

Khi bạn mua đèn hoặc bóng đèn LED của Philips, nghĩa là bạn đang bắt đầu tiết kiệm năng lượng ngay lập tức. Với mỗi bóng đèn mà bạn thay thế bằng đèn LED, bạn sẽ thấy kết quả ngay tức thì là hóa đơn tiền điện thấp hơn.

 

 

Sự thật thứ #2: Lumens đại diện cho tổng sản lượng ánh sáng được phát ra từ nguồn ánh sáng

Đo lường lumens không phải là một khái niệm mới được thiết kế dành cho đèn Led. Đó là một chỉ số đánh giá đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ như một phép đo lượng ánh sáng một bóng đèn (hoặc bất cứ thứ gì khác) phát ra ánh sáng. Năm 2011, Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ bắt đầu yêu cầu các nhà sản xuất bóng đèn compact, đèn huỳnh quang và bóng đèn Led sử dụng lumens là chỉ số đánh giá độ sáng của đèn. Trên bao bì, đánh giá lumen được chỉ ra bởi một số, tiếp theo là "lm" (viết tắt của lumens). Chỉ số lumen càng cao thì bóng đèn sẽ càng sáng.

 

Bóng đèn Led Philips - Tại sao cần chọn đèn Led theo Lumen mà không phải Watt?

 

Sự thật thứ #3: Bạn có thể sử dụng một đèn LED công suất thấp trong một bộ đèn có công suất cao hơn?


Bạn có thể sử dụng một bóng đèn LED Philips 9 Watts trong bộ đèn 60 Watts. Ví dụ đèn LED của bạn có ánh sáng xấp xỉ bằng một bóng đèn nóng 60 Watt nhưng chỉ sử dụng khoảng 9 Watts điện năng.

Bộ đèn của bạn được cho phép sử dụng tối đa là Max 60 Watts, nhưng đèn LED chỉ sử dụng 6 Watts, có nghĩa là bạn chỉ sử dụng 10% công suất với một độ sáng tương đương và phần điện năng dư còn lại không cần phải sử dụng tới, có nghĩa là bạn đang tiết kiệm được 90% năng lượng.

Bóng đèn Led Philips - Tại sao cần chọn đèn Led theo Lumen mà không phải Watt?
 
Nắm chắc bí quyết mua đèn sẽ giúp bạn không còn phải đau đầu vì hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Thay vì quan tâm đến công suất Watt cao như trước, hãy chọn bóng đèn LED có chỉ số Lumen cao giúp chiếu sáng hiệu quả và tiết kiệm. 
 
 

HUTRACO Nhà Phân Phối ĐÈN PHILIPS Chính Hãng

 

 

Hơn 8 Năm Phân Phối Chính Thức # Bóng Đèn PHILIPS Chính Hãng

 

Liên hệ chúng tôi

Bạn có câu hỏi nào không? Đừng ngần ngại và liên hệ với chúng tôi.

Quét quan tâm theo dõi shop

Nhận ngay quà tặng

THẤU HIỂU NỘI TÂM

 

KIẾN TẠO AN VUI

 

KHÁM PHÁ TIỀM NĂNG TRONG BẠN

 

Thấu hiểu chính mình – Định hướng cuộc đời

 

 

21 BUỔI SẼ CUNG CẤP

 

Để bạn có thể khám phá bản thân

 

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY

 

Hotline/Zalo: 0938.009.005

Email: cskh@hutraco.vn 

Địa chỉ: 93 Lương Định Của, P. Bình An, Quận 2, TP.Hồ Chí Minh

Website: www.bongdenphilips.net |www.denphilips.vn |www.denledphilips.com

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website www.bongdenphilips.net

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quan Tâm ZALO Nhận Ưu Đãi

Giảm ngay 5% trên tổng giá trị đơn hàng 

Khi mua các sản phẩm đèn Led Philips

Áp dụng đặt mua Online

Thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở Zalo

Bước 2: Tìm mở QR Code

Bước 3: Quét QR Code bên dưới và nhấn Quan Tâm

Bước 4: Gửi tin nhắn cho chúng tôi để nhận ưu đãi

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI

Đăng ký đại lý phân phối đèn Philips

Tác giả