Bóng đèn Philips - Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của các doanh nghiệp lời giải cho sự phát triễn bền vững

Trong giai đoạn tăng trưởng nền kinh tế hiện nay, Việt Nam đang có những sự phát triển và tăng trưởng đáng kể. Song song với việc phát triển của nền kinh tế, thách thức đặt ra là nhu cầu sử dụng năng lượng cũng tăng nhanh. Tính trung bình mỗi năm nhu cầu sử dụng năng lượng của đất nước tăng lên gấp 2 nhưng mức độ tăng trưởng ngành năng lượng trong nước lại chỉ đáp ứng được khoảng 60% nguồn năng lượng yêu cầu. Tiết kiệm năng lượng đang ngày càng trở thành nhu cầu cấp thiết.

Ngày đăng: 21-09-2013

4,364 lượt xem

Phải coi tiết kiệm năng lương là bài toán về hiệu quả sản xuất
Việc tiết kiệm năng lượng hay sử dụng năng lượng có hiệu quả cần được các doanh nghiệp, các ngành kinh tế, các nhà quản trị và các chuyên gia phải có cái nhìn đúng đắn và thực sự nghiêm túc trong việc tiết kiệm năng lượng.
Các doanh nghiệp sản xuất và dịch vụ sử dụng nhiều năng lượng đang phải tìm lời giải cho bài toán tiết kiệm năng lượng của doanh nghiệp mình. Sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật đã mang đến cho các doanh nghiệp cơ hội giải quyết bài toán tiết kiệm năng lượng khác nhau bằng việc đầu tư cho các thiết bị tích hợp làm hạn chế tối đa việc thất thoát nguồn năng lượng vô ích hay nâng cao năng suất của máy móc, dây chuyền sản xuất.

Sữ dụng hệ thống chiếu sáng tự nhiên đem đến hiệu quả tiết kiệm năng lượng rất lớn cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp sẽ tính toán đến bài toán tiết kiệm năng lượng trong quá trình sản xuất của mình.

Theo kết quả và tính toán kiểm toán năng lượng, tiềm năng tiết kiệm chi phí hàng năm từ năng lượng là rất lớn. Bằng việc tích hợp các ứng dụng khoa học kỹ thuật vào dây chuyền sản xuất cũ, lạc hậu, các thiết bị máy móc tiêu tốn nhiều năng lượng lãng phí…các doanh nghiệp đã tìm thấy lời giải và tính hiệu quả trong bài toán tiết kiệm năng lượng của mình. Tuy nhiên, trong thực tế không phải trường hợp nào cũng chứng tỏ hiệu quả của giải pháp đưa ra. Các doanh nghiệp cần cân nhắc việc tích hợp các giải pháp tiết kiệm năng lượng để giảm thiểu chi phí dư thừa trong sản xuất hay tính đến bài toán thay thế các dây chuyền công nghệ mới, các hệ thống thiết bị mới như hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng, điều hòa, quản lý....

Lắp đặt hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng giúp doanh nghiêp giảm thiểu đáng kể chi phí sản xuất

Rào cản...từ chính mình

Tiết kiệm năng lượng là một hoạt động đem lại lợi nhuận không nhỏ trong bài toán thu-chi.  Nếu các doanh nghiệp thực hiện các giải pháp tiết kiệm năng lượng với sự đầu tư đúng đắn thì thời gian thu hồi vốn sẽ rất nhanh chóng. Mặc dù biết rằng việc áp dụng giải pháp tiết kiệm năng lượng có hiệu quả ngay trong giảm suất tiêu hao năng lượng trên một sản phẩm, nhưng để chi phí khoản đầu tư ban đầu thì không mấy doanh nghiệp dễ dàng chấp nhận ngay cả khi có điều kiện.

Tỷ lệ năng lượng tiêu thụ cho hoạt động sản xuất của công nghiệp chiếm 70% tổng năng lượng tiêu thụ cả nước. Cho nên, nếu chỉ cần 30% doanh nghiệp ứng dụng giải pháp tiết kiệm năng lượng , thì lượng điện nói riêng và năng lượng nói chung tiết kiệm được rất lớn.

Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của các doanh nghiệp được quy định và áp dụng. Kết quả ban đầu cho thấy, hầu hết các văn phòng, nhà xưởng mới chỉ dừng lại ở các giải pháp sử dụng bóng đèn huỳnh quang tiết kiệm điện và đèn compact, thay thế cửa gỗ bằng cửa kính tận dụng ánh sáng tự nhiên…Một số doanh nghiệp  đã có cán bộ chuyên trách về quản lý năng lượng hoặc có kinh nghiệm về quản lý năng lượng. Tuy nhiên, việc kiểm toán năng lượng bước đầu còn khá mới mẻ ở Việt Nam nên nhìn chung, năng lực của các cán bộ này chưa thể đáp ứng được việc xây dựng một chiến lược tiết kiệm năng lượng bài bản cho doanh nghiệp.
Tiết kiệm năng lượng  là tiết kiệm tiền, vì sao nhiều doanh nghiệp chưa "mặn mà"?

Thực tế cho thấy, rào cản khiến doanh nghiệp chưa quan tâm đến ứng dụng giải pháp tiết kiệm năng lượng , như:  Bản thân lãnh đạo doanh nghiệp chưa hiểu hết được lợi ích to lớn của tiết kiệm năng lượng; nhiều doanh nghiệp còn cho rằng, lượng điện năng tiết kiệm được là không đáng kể. Thêm vào đó, đang hoạt động ổn định mà phải thay đổi thói quen, quy trình, đổi ca, đổi giờ làm việc, rất dễ ảnh hưởng đến sản xuất. Không ít doanh nghiệp còn e ngại, khi ứng dụng giải pháp tiết kiệm năng lượng sẽ phải "khai báo" với đơn vị kiểm toán năng lượng về quy trình sản xuất, thông tin kỹ thuật công nghệ, lượng và chất nhiên liệu...

Thành Phố Hồ Chí Minh là địa phương có tiềm năng iết kiệm năng lượng rất lớn, nhưng có lẽ do công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các doanh nghiệp về tiết kiệm năng lượng còn hạn chế nên chưa có nhiều doanh nghiệp hưởng ứng. Vì vậy, cần có một thể chế về vấn đề tiết kiệm năng lượng với những đề án dài hạn, ngắn hạn, từ đó lập cơ sở dữ liệu theo ngành và triển khai xuống các doanh nghiệp như một quy định. Đối với chương trình tiết kiệm năng lượng trong hoạt động sản xuất công nghiệp, khi thực hiện cần có sự cam kết giữa 3 bên: cơ quan quản lý - nhà cung cấp và doanh nghiệp để vừa bảo đảm được mục tiêu tiết kiệm năng lượng chung vừa bảo đảm cho sự tin cậy từ phía doanh nghiệp.

Vậy sữ dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả bắt đầu từ đâu?

Nguồn www.bongdenphilips.net

HUTRACO Nhà Phân Phối ĐÈN PHILIPS Chính Hãng

 

 

Hơn 8 Năm Phân Phối Chính Thức # Bóng Đèn PHILIPS Chính Hãng

 

Liên hệ chúng tôi

Bạn có câu hỏi nào không? Đừng ngần ngại và liên hệ với chúng tôi.

Quét quan tâm theo dõi shop

Nhận ngay quà tặng

THẤU HIỂU NỘI TÂM

 

KIẾN TẠO AN VUI

 

KHÁM PHÁ TIỀM NĂNG TRONG BẠN

 

Thấu hiểu chính mình – Định hướng cuộc đời

 

 

21 BUỔI SẼ CUNG CẤP

 

Để bạn có thể khám phá bản thân

 

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY

 

Hotline/Zalo: 0938.009.005

Email: cskh@hutraco.vn 

Địa chỉ: 93 Lương Định Của, P. Bình An, Quận 2, TP.Hồ Chí Minh

Website: www.bongdenphilips.net |www.denphilips.vn |www.denledphilips.com

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website www.bongdenphilips.net

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quan Tâm ZALO Nhận Ưu Đãi

Giảm ngay 5% trên tổng giá trị đơn hàng 

Khi mua các sản phẩm đèn Led Philips

Áp dụng đặt mua Online

Thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở Zalo

Bước 2: Tìm mở QR Code

Bước 3: Quét QR Code bên dưới và nhấn Quan Tâm

Bước 4: Gửi tin nhắn cho chúng tôi để nhận ưu đãi

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI

Đăng ký đại lý phân phối đèn Philips

Tác giả