BÓNG ĐÈN LED PHILIPS CHIẾU SÁNG ĐƯỜNG PHỐ ( LED STREET LIGHTING) NÊN CHỌN ÁNH SÁNG VÀNG HAY ÁNH SÁNG TRẮNG.

Hình ảnh đèn đường đã rất quen thuộc với mọi người nhưng liệu giữa bóng LED ánh sáng vàng và ánh sáng trắng thì nên lựa chọn loại nào để tối ưu năng lượng và đảm bảo thị lực?

Ngày đăng: 27-08-2020

265 lượt xem

 

Tác dụng của đèn đường sử dụng bóng đèn LED Philips

Đèn đường sử dụng bóng đèn LED Philips là một phần không thể thiếu đối với cơ sở hạ tầng đường bộ, góp phần tạo sự an toàn cho các phương tiện di chuyển vào ban đêm. Khi có đèn đường thì phạm vi chiếu sáng được mở rộng cho phép người lái xe phát hiện ra các vật cản nguy hiểm trên đường và hạn chế được các tai nạn giao thông đáng tiếc. Ngoài ra việc chiếu sáng đường và ngoài trời vào ban đêm cũng ngăn chặn các hoat động tội phạm bằng cách gia tăng nỗi sợ bị phát hiện. Ánh sáng từ đèn đường còn tạo nên sức thu hút cho các trung tâm thương mại, gia tăng các hoạt động kinh doanh về đêm. Chúng ta có thể bắt gặp đèn đường LED Philips từ thành thị cho đến nông thôn vì những lợi ích mà nó mang lại.

Đèn đường LED tạo nên khung cảnh tráng lệ hơn cho Tp. Hồ Chí Minh

Đèn đường LED tạo nên khung cảnh tráng lệ hơn cho Tp. Hồ Chí Minh

Phân biệt bóng đèn LED Philips chiếu sáng đường phố theo nhiệt độ ánh sáng

Đèn đường LED thường sử dụng nhiều loại bóng đèn LED với nhiều mức độ màu khác nhau. Vậy chúng ta nên lựa chọn bóng đèn LED Philips chiếu sáng đường phố nào cho tối ưu vừa tiết kiệm được năng lượng, phù hợp mức sáng vừa đảm bảo an toàn cho thị lực và sức khỏe ?

Bóng đèn LED Philips chiếu sáng đường phố ở Việt Nam phổ biến hai loại nhiệt độ ánh sáng: vàng (bao gồm ánh sáng vàng và trung tính) và trắng.

 

Bóng đèn LED ánh sáng vàng

Bóng đèn LED Philips ánh sáng vàng

Bóng đèn LED ánh sáng trắng

Bóng đèn LED Philips ánh sáng trắng

Để phân biệt nhiệt độ ánh sáng của bóng đèn LED Philips chiếu sáng đường phố ta có thể nhận biết bằng mắt thường. Ánh sáng vàng (vàng và trung tính)  có cường độ thấp  từ 2700K- 4000K còn ánh sáng trắng (xanh) thì có cường độ cao từ 6500K trở lên.

Nhiệt độ ánh sáng của bóng đèn LED chiếu sáng đường phố

Nhiệt độ ánh sáng của bóng đèn LED chiếu sáng đường phố

Xem thêm: Bóng đèn tia cực tím Philips diệt virus , Đèn pha Philips

Cách lựa chọn bóng đèn LED Philips chiếu sáng đường phố đúng tiêu chuẩn

Sự xuất hiện phổ biến của ánh sáng trắng đã làm cho nhiều người “quen mắt” dẫn đến sự lầm tưởng rằng ánh sáng trắng có khả năng chiếu sáng rõ ràng hơn và diu mắt hơn. Nhưng đã có những nghiên cứu đưa ra kết quả hoàn toàn trái ngược. Vào ngày 14 tháng 6 năm 2016, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đã có một tuyên bố chính thức về việc chiếu sáng đường phố, họ bày tỏ quan ngại về tác hại của ánh sáng trắng đối với thị lực và sức khỏe của con người.

Bóng đèn LED chiếu sáng đường phố với nhiệt độ ánh sáng cao mặc dù đem lại hiệu quả tiết kiệm năng lượng nhưng lại tạo ra ánh sáng xanh lam có thể làm giảm thị lực của người đi đường, tạo ra ánh sáng chói ban đêm nhiều hơn so với ánh sáng thông thường dẫn đến nguy cơ mất tầm nhìn gây ra những tai nạn trên đường. Ngoài ra ánh sáng xanh này còn gây nguy hiểm tiềm ẩn hoặc làm tổn thương võng mạc nếu tiếp xúc lâu và thường xuyên vì nó tạo bức xạ ở bước sóng chủ yếu từ 400 nm đến 500 nm.  Bóng đèn LED ánh sáng trắng cũng ảnh hưởng đến nhịp sinh học giấc ngủ của con người gấp 5 lần so với đèn đường thông thường.

Ngoài ra ánh sáng trắng còn có một nhược điểm là ánh sáng không truyền hoàn toàn khi trời mưa hoặc có sương mù, khói mù.

Đèn LED ánh sáng trắng khi trời sương mù

Đèn LED ánh sáng trắng khi trời sương mù

Trái lại, bóng đèn LED chiếu sáng đường phố có ánh sáng vàng và trung tín có thể khắc phục những nhược điểm trên. Hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) cũng khuyến khích sử dụng ánh sáng ở 3000K hoặc thấp hơn cho các công trình lắp đặt ngoài trời, đường sá.

Câu trả lời rõ ràng là bạn nên sử dụng bóng đèn LED chiếu sáng đường phố với nhiệt độ ánh sáng trong khoảng 3000K vì nó không quá vàng cũng không quá xanh để vừa cân bằng việc chiếu sáng vừa ít ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thị lực.

Để có thể tìm hiểu rõ hơn về các loại đèn LED, các thông số kỹ thuật và có nhiều lựa chọn hơn về bóng đèn LED Philips chiếu sáng đường phố Philips chính hãng với cường độ đạt tiêu chuẩn, mời bạn ghé thăm:

Xem thêm bóng LED Philips đạt chuẩn

HUTRACO Nhà Phân Phối ĐÈN PHILIPS Chính Hãng

 

 

Hơn 8 Năm Phân Phối Chính Thức # Bóng Đèn PHILIPS Chính Hãng

 

Liên hệ chúng tôi

Bạn có câu hỏi nào không? Đừng ngần ngại và liên hệ với chúng tôi.

 

Hotline/Zalo: 0938.009.005

Email: cskh@hutraco.vn 

Địa chỉ: 93 Lương Định Của, P. Bình An, Quận 2, TP.Hồ Chí Minh

Website: www.bongdenphilips.net |www.denphilips.vn |www.denledphilips.com

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website www.bongdenphilips.net

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Quét Quan Tâm ZALO Nhận Ưu Đãi

Khi mua các sản phẩm đèn Led Philips

Áp dụng đặt mua Online

Thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở Zalo

Bước 2: Tìm mở QR Code

Bước 3: Quét QR Code bên dưới và nhấn Quan Tâm

Bước 4: Gửi tin nhắn cho chúng tôi để nhận ưu đãi

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI

Đăng ký đại lý phân phối đèn Philips

Tác giả