Đèn phòng chống cháy nổ được sử dụng như thế nào?

Bạn có biết hàng năm con số về tình trạng cháy nổ ngày một tăng do những biến cố không mong muốn, ảnh hưởng đến tính mạng, kinh tế, … hậu quả rất khôn lường. Chính vì vậy HUTRACO đã không ngừng cung cấp những sản phẩm đèn phòng chống cháy nổ mang đến những giải pháp chiếu sáng giúp các hoạt động sản xuất, kinh doanh trở nên an toàn hơn, hiệu quả hơn. Sau đây xin mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu về đèn chống cháy nổ được sử dụng như thế nào và những lợi ích mà nó mang lại.

Ngày đăng: 21-03-2019

82 lượt xem

Đèn phòng chống cháy nổ được sử dụng như thế nào?


Đa số mọi người thường lầm tưởng đèn phòng chống cháy nổ là loại đèn có thể chống chịu và hoạt động được dưới tình trạng cháy nổ xảy ra. Đây là một suy nghĩ không đúng về đèn phòng chống cháy nổ. Mà thực sự chúng là những loại đèn được sử dụng trong các môi trường đặc biệt như trạm xăng, kho dự trữ xăng dầu, kho chứa tài liệu quan trọng, phòng lưu trữ hóa chất, hoặc những nhà máy xí nghiệp sản xuất chế biến gỗ, giấy, sơn, dệt may và thậm chí trong kho chưa tiền của ngân hàng... để phòng ngừa cháy nổ.

 

đèn phòng chống cháy nổ

Đèn phòng chống cháy nổ phòng ngừa những nguy cơ gây ra cháy nổ

 

Bạn đã từng bao giờ thắc mắc xem lửa sinh ra như thế nào chưa? Lửa có hình dạng như thế nào? Bản chất ngọn lửa ra sao?...

Để hiểu rõ hơn hãy tìm hiểu về sự cháy:

Sự cháy sinh ra từ một phản ứng hoá học giữa oxy trong không khí và một loại chất đốt nào đó (gỗ, dầu hoả,...). Tất nhiên, gỗ và dầu hoả để trong không khí sẽ không thể tự cháy được. Để phản ứng cháy xảy ra, chúng ta cần phải làm nóng nhiên liệu đến nhiệt độ cháy của chúng – ignition temperature.

Vậy để hình thành sự cháy, cần thiết phải có ba yếu tố :

 

Chất cháy (chất đốt), là nhiên liêu làm kéo dài, duy trì sự cháy  (xăng dầu, hóa chất, khí tự nhiên, than củi, than đá, gỗ, vải, ...), tất cả các chất cháy được kí hiệu bởi các biểu tượng trên bao bì như hình vẽ ở phía dưới đây:

Chất gây cháy, có nghĩa là một chất mang oxi.

Tác nhân gây cháy: Một năng lượng tối thiểu là nhiệt, những tia lửa, một ngọn lửa, một áp suất, một sự cọ sát. 

Hỗn hợp (chất cháy và chất gây cháy) không thể tự phản ứng nếu không cung cấp cho nó một năng lượng tối thiểu ban đầu. 

Sự cháy sẽ tự chấm dựt nếu thiếu một trong ba yếu tố trên. 

Tam giác lửa

Đây là một trong những ký hiệu của ngành cứu hỏa dưới tên tam giác lửa, khi đó chỉ cần loai bỏ một trong những yếu tố trên để loại bỏ ngọn lửa.

Phòng cháy hơn chữa cháy
 
Nguy cơ và điều kiện gây cháy luôn tiềm ẩn đối với mỗi cơ sở sản xuất kinh doanh và có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Đằng sau mỗi vụ cháy nổ là nỗi đau của những gia đình bị mất người thân; các nhà đầu tư bị thiệt hại kinh tế; nỗi lo lắng của công nhân về một môi trường lao động thiếu an toàn; ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín và môi trường thu hút đầu tư… vì vậy việc phòng ngừa

Với cấu tạo chắc chắn ổn định hạn chế chập điện, không để tia lửa điện từ bên trong đèn phóng ra tiếp xúc với không khí, chất gây cháy từ bên ngoài và ngăn chặn không khí, chất gây cháy từ bên ngoài lọt vào bên trong đèn phòng chống cháy nổ đảm bảo an toàn trong việc chiếu sáng phòng ngừa những nguy cơ gây ra cháy nổ.

 

Ứng dụng của đèn chống cháy nổ trong một trạm xăng

Ứng dụng của đèn chống cháy nổ trong một trạm xăng

Cấu tạo và chức năng của đèn


Đèn phòng chống cháy nổ hiệu EEW được sản xuất rất kỹ lưỡng và qua nhiều giai đoạn kiểm tra nghiêm ngặt đặt nhiều tiêu chuẩn quốc tế về phòng chống cháy nổ, IP54 chống bụi và nước thâm nhập vào, do đèn được sử dụng trong các môi trường đặc biệt dễ xảy ra các tai nạn cháy nổ nên việc kiểm định nghiêm ngặt là việc nên làm để cho ra một sản phẩm đèn chống cháy nổ chất lượng không dẫn đến các ảnh hưởng về sau.

Cấu tạo đèn phòng chống cháy nổ
 

Đèn có cấu tạo bên trong chắc chắn và bên ngoài thì cứng cáp được trang bị các vật liệu chất lượng như hợp kim thép, lưới thép chống chịu được va đập mạnh và thủy tinh chịu được nhiệt tốt và một số thiết bị chuyên dùng trong ngăn ngừa cháy nổ khác.

Đèn phòng chống nổ có tốn điện hay không?


Vì bộ đèn hoạt động với bóng đèn Led Philips nên mang lại hiệu quả đầu tư lâu dài tiết kiệm năng lượng cao giảm đến 70% chi phí điện năng tiêu thụ hàng tháng, chất lượng bền bỉ với tuổi thọ lên đến 50,000 giờ đây là sự đầu tư an toàn, đảm bảo lâu dài trong suốt nhiều năm.

Đèn chống cháy nổ Philips an toàn sử dụng

Đèn phòng chống cháy nổ EEW sử dụng bóng đèn Led Philips an toàn dài lâu


Các nhà doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực về gas, xăng dầu, hóa chất các loại tài nguyên khoáng sản dễ gây cháy nổ thì việc lắp đặt các chiếc đèn chống cháy nổ là việc cấp bách nên được lắp đặt trước khi dự trữ những sản lượng khoáng sản này. Vì mục đích chính mà đèn phòng chống cháy nổ hiệu EEW mang lại được ứng dụng trong việc đảm bảo an toàn, ngăn ngừa và loại trừ tất cả các yếu tố gây nên cháy nổ nguy hiểm. Đây là việc hết sức quan trọng đảm bảo công việc trong các môi trường đặc biệt này an toàn và đạt hiệu quả cao trong công việc.

Đèn chống nổ có công dụng gì?


Như đã nhắc từ đầu bài viết đến giờ thì chắc các bạn đã nắm được đèn chống nổ có công dụng chính là gì rồi phải không? Đó là vai trò cực kỳ quan trọng trong việc bảo vệ cả tình mạng  an toàn sức khỏe cho chính bạn và những người xung quanh khi làm trong một môi trường đặc biệt như thế này.
Chính vì vậy các nhà doanh nghiệp đang đầu tư hay hoạt động trong lĩnh vực khai thác tài nguyên khoáng sản như gas, xăng, dầu lửa,... nên sở hữu ngay cho mình chiếc đèn phòng chống cháy nổ hiệu EEW để tránh được những hậu quả khôn lường về sau và giúp cho nhân viên làm việc trong sự yên tâm nhất có thể khi phải làm trong môi trường dễ cháy nổ như thế này.

 

 

HUTRACO Nhà Phân Phối ĐÈN PHILIPS Chính Hãng

HUTRACO - CÔNG TY PHÂN PHỐI ĐÈN PHILIPS CHÍNH HÃNG GIÁ SỈ TẬN GỐC

HUTRACO Nhà Phân Phối Đèn Philips Chính Hãng

 

 

Hotline/Zalo: 0938.009.005

Email: cskh@hutraco.vn 

Đ/c: 662/45 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP. HCM

 

Website: www.bongdenphilips.net |www.denphilips.vn |www.denledphilips.com

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website www.bongdenphilips.net

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha